Vì sao các chủ đầu tư bất động sản ưa thích Bình Thuận?

Vì sao các chủ đầu tư bất động sản ưa thích Bình Thuận kỳ vọng đến năm 2030 sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, định hướng phát triển mạnh du lịch biển và giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch chăm sóc sức khoẻ, nghỉ dưỡng và du lịch hội nghị (MICE). Đến năm 2030, ngành dịch vụ này sẽ tạo ra khoảng 190.000 việc làm và đón ít nhất 17,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm từ 10-12%.

Vì sao các chủ đầu tư bất động sản ưa thích Bình Thuận
Vì sao các chủ đầu tư bất động sản ưa thích Bình Thuận kỳ vọng đến năm 2030 sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Với những thế mạnh nổi bật trên, Phan Thiết – Bình Thuận được kỳ vọng sẽ phát triển một thị trường bất động sản sầm uất, sôi động như Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang. Trên địa bàn Phan Thiết hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn với hàng loạt tiện ích du lịch nghỉ dưỡng, giải trí và sức khỏe.

Hiện nay, vốn đầu tư tư nhân tại Bình Thuận đã lên đến trên hai tỷ USD, thu hút khoảng 200 dự án, trên 100 dự án đang huy động vốn. Tỉnh có những dự án đầu tư công trọng điểm giúp kết nối giao thông giữa các trung tâm kinh tế với Bình Thuận và dự kiến sẽ hoàn thiện trong tương lai gần.

👉 Vì sao các chủ đầu tư bất động sản ưa thích Bình Thuận đó chính là yếu tố về cơ sở hạ tầng

Cùng với quyết định phê duyệt quy hoạch đưa Phan Thiết trở thành đô thị du lịch hàng đầu Châu Á-Thái Bình Dương, Chính phủ đã đầu tư cơ sở hạ tầng, hạ tầng giao thông bài bản từ đường bộ, đường thủy đến đường hàng không.

Yếu tố về cơ sở hạ tầng yếu tố then chốt hút chủ đầu tư bất động sản Bình Thuận
Yếu tố về cơ sở hạ tầng yếu tố then chốt hút chủ đầu tư bất động sản Bình Thuận

Điển hình đó là dự án cao tốc Dầu giây – Phan Thiết khởi công từ cuối tháng 9/2020, hạng mục công trình giao thông trọng điểm này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội – du lịch của địa phương. Tuyến đường cao tốc hoàn thành giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM về Phan Thiết chỉ còn khoảng 2 tiếng cũng như phía miền Bắc và khách du lịch nước ngoài có thể rút ngắn khoảng thời gian khi đến Phan Thiết.

Song song, hạ tầng giao thông tại Phan Thiết cũng ghi nhận sự đầu tư mạnh mẽ khi sân bay Phan Thiết chính thức khởi công (5/4/2021) sau hơn 10 năm trì hoãn. Ngoài ra, chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng đã mở rộng, nâng cấp tuyến đường ven biển đoạn Kê Gà – Tân Thiện, làm mới đoạn Phan Thiết – Kê Gà, tổng số vốn đầu tư lên đến 1.600 tỉ đồng.

Sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng dự kiến hoạt động vào năm 2023, có thể đón 2 triệu khách/năm; sân bay Long Thành khởi công cuối tháng 12/2020, dự kiến mang lại lượng lớn du khách cho thị trường này; Chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng đầu tư gần 1.600 tỉ đồng để nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển đoạn Kê Gà – Tân Thiện và làm mới đoạn Phan Thiết – Kê Gà.

👉 Phát triển về du lịch tiềm năng Second Home nhà phố thương mại mặt biển

Hiện tại, các chủ nhà tư đã cho tiến hành các dự án bất động sản, những khu vui chơi, nghỉ dưỡng bậc nhất nhằm phục vụ các khách du lịch, nơi đây trong vài năm tới chắc chắn sẽ có rất nhiều thế mạnh về nghỉ dưỡng.

Cùng với NovaWorld Phan Thiết, hàng loạt dự án quy mô lớn ven biển Phan Thiết cũng đang được đẩy nhanh tiến độ như khu phức hợp The Parkhill City, bao gồm Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Phan Thiết và dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas (gần 40ha, gồm khoảng 600 biệt thự đơn lập). Mới đây, UBND tỉnh cũng đã trao chứng nhận đầu tư cho một loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn. Điều này cho thấy sự quyết tâm của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng này.

Phát triển về du lịch tiềm năng Second Home nhà phố thương mại mặt biển tại dự án Novaworld Phan Thiết
Phát triển về du lịch tiềm năng Second Home nhà phố thương mại mặt biển tại dự án Novaworld Phan Thiết

Dự án được đầu tư dành riêng khu vực để phát triển cho các môn thể thao biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, công viên phao nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn

👉 Khả năng sinh lời bất động sản Bình Thuận cao từ dự án Novaworld Phan Thiết một trong những dự án lớn nhất Việt Nam của chủ đầu tư Novaland

Khả năng sinh lời bất động sản Bình Thuận cao
Dự án Novaworld Phan Thiết một trong những dự án lớn nhất Việt Nam của chủ đầu tư Novaland

Đến nay, giá thành của các dự án Phan Thiết chưa tăng cao, cũng chính vì điều đó thấy được tương lai của nơi đây, nên các chủ đầu tư ‘ dòm ngó’. Bởi chính phủ tạo môi trường đầu tư thông thoáng, quan tâm, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, sớm triển khai dự án. Địa phương sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư tháo gỡ các vướng mắc, để giúp dự án đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến.Cho nên khả năng cơ hội sinh lời trong những năm tới rất cao.

Đánh giá bài viết này!

Novaworld Phan Thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *